Bạn đang cần mua máy bơm hút nước đường ống, nhưng bạn không biết nên chọn loại máy nào phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn. Hãy cùng TGD tìm hiểu chi tiết cách chọn máy bơm hút nước đường ống trong bài viết sau đây nhé.

Bạn đang cần máy bơm hút nước trực tiếp từ đường ống?

icon Đường ống cấp nước thường xuyên bị trục trặc, nguồn nước cấp vào nhà rất yếu, nước không tự chảy được vào bể ngầm, các hộ dân không đủ nước sạch để sử dụng là hiện tượng rất bình thường hiện nay.

icon Khi nước đường ống chảy chậm, các hộ sử dụng nước đều phòng xa bằng cách lắp máy bơm hút trực tiếp từ đường ống và xả thẳng vào bể ngầm hoặc bơm lên téc trên cao, vì thế nước đã yếu càng yếu hơn, các nhà ở cuối nguồn gần như không thể có nước tự nhiên chảy vào bể.

icon Vậy nếu nhà bạn gặp tình trạng tương tự, bạn sẽ làm gì để lấy nước về sử dụng? và nếu bạn quyết định chọn 1 chiếc máy bơm để hút phần nước ít ỏi từ đường ống về sử dụng thì bạn sẽ chọn loại máy bơm nước nào để hút được nước? và loại máy bơm bạn chọn đó liệu có hút được nước không hay mua bơm về rồi mà nước vẫn không chịu về theo.

mat nuoc duong ong

 

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng cụ thể cách lựa chọn máy bơm hút nước đường ống, cũng như tư vấn cho các bạn loại máy bơm nào được dùng phổ biến nhất để hút đường ống, loại máy bơm nào giá rẻ mà khả năng hút vẫn tốt, và loại máy nào đáng lựa chọn nhất hiện nay.

Nếu nước từ đường ống nhà bạn quá yếu, lượng nước chảy vào bể không đủ dùng, bạn cần một chiếc máy bơm để cắm trực tiếp vào đường ống hút nước về dùng.

>>> Lựa chọn của bạn sẽ là một chiếc bơm hút chân không với công suất phù hợp. 

ask-icon Nếu nước quá yếu, nhà bạn thường xuyên bị mất nước sinh hoạt:

 • Cần phải nói ngay rằng nếu nước đường ống nhà bạn chảy vào bể ngầm yếu quá, nhà bạn thường xuyên mất nước thì phương án an toàn nhất là sử dụng máy bơm hút trực tiếp từ đường ống rồi xả thẳng vào bể ngầm hoặc bể chứa có độ cao vừa phải ( bể ở nóc tầng 1 hoặc tầng 2…), vì khi nước cấp quá yếu nếu cố gắng đẩy cao lên nữa thì lượng nước lấy được sẽ rất chậm, chỉ làm tốn điện và hại máy bơm thôi.
 • Bình thường, nếu như nước vẫn chảy nhỏ vào trong bể được thì bạn có thể chọn máy bơm chân không với công suất từ 125W đến 200W là có thể hút được nước về sử dụng.
 • Nếu nước chảy kiểu nhỏ giọt vào bể, thì bạn nên cân nhắc sử dụng loại máy bơm chân không công suất cao hơn, từ 250W đến 500W, trong các loại bơm chân không hiện nay thì chiếc máy công suất 500W là loại rất khỏe rồi, việc lựa chọn lên loại máy 750W hay cao hơn nữa có thể chỉ tốn tiền đầu tư thôi chứ hiệu quả không hơn là bao nhiêu.
 • Một số loại máy bơm bạn có thể lựa chọn:

muiten Máy bơm nước chân không công suất nhỏ từ 125W đến 200W: ( Bấm vào tên sản phẩm để xem chi tiết):

bom chan khong 150W

 

 • Hanil PDW 132: giá tham khảo 1.360.000 đ. Đây là sản phẩm đầu tiên tôi muốn giới thiệu với các bạn, và bạn cũng chỉ cần biết thông tin này là đủ: loại bơm này là sản phẩm bán chạy nhất của hãng Hanil Hàn Quốc, tuổi thọ trung bình của PDW 132 lên tới 15 năm. Còn máy hoạt động thế nào ư? hãy trải nghiệm đi, bạn sẽ chỉ có thể nói 1 câu: tuyệt vời.
 • Panasonic 129JXK: giá tham khảo 1.040.000 đ. Sản phẩm của Pana này được đánh giá là có độ bền cao, hoạt động ổn định, tuy nhiên về độ khỏe thì theo như nhận định của chúng tôi Panasonic 129JXK có khả năng làm việc ở mức trung bình so với các sản phẩm phổ thông khác.
 • Shiyoky JLM60-200: giá tham khảo 1.290.000 đ. Với hình thức đẹp, khả năng tản nhiệt tốt với lớp vỏ được thiết kế thủy lực chắc chắn và đẹp mắt, khả năng làm việc rất khỏe đây sẽ là sản phẩm đáng cho bạn cân nhắc lựa chọn cho gia đình.
 • Selton SEL-150BE: giá tham khảo 700.000 đ. Selton là loại bơm phổ thông, giá thành rẻ. Với chất lượng khá tốt so với mức giá rẻ hiện nay, đây là sản phẩm có sức tiêu thụ lớn nhất trên thị trường. Và nếu bạn đang cần một chiếc bơm để đối phó với tình trạng mất nước hiện nay, hay bạn cần tiết kiệm chi tiêu thì hãy chọn sản phẩm này.

Ở điều kiện sử dụng bình thường, các loại máy bơm này thường được sử dụng để hút nước và đẩy lên bể chứa đặt trên tầng 1,2,3.

muiten Máy bơm nước chân không công suất từ 250W trở lên ( Bấm vào tên sản phẩm để xem chi tiết):

bom chan khong 250W

 • Wilo PW 251E: giá tham khảo 4.050.000 đ: Nếu như bạn đã từng sử dụng bơm Goldstar, LG… thì sẽ hiểu được cái chất của chiếc bơm này, với khả năng làm việc đáng tin cậy và độ bền đến hơn chục năm trời, chiếc bơm Wilo 250W này thực sự là lựa chọn tốt nhất hiện nay.
 • Panasonic 250JXK: giá tham khảo 2.100.000 đ. Không cần phải giới thiệu nhiều về thương hiệu Pana, và cũng như thế với loại bơm Pana 250W này. Nếu bạn phân vân máy không hút được nước thì chỗ chúng tôi có dịch vụ lắp đặt đảm bảo cho loại bơm này ( nếu lên nước thì chúng tôi mới thu tiền).
 • Hanil PH 405W: Giá tham khảo 3.360.000 đ. Máy bơm nước Hanil từ hơn chục năm nay đã phổ biến với người tiêu dùng bởi độ bền, khả năng làm việc ổn định và vẻ ngoài rất khỏe khoắn của sản phẩm nhập khẩu Hàn Quốc.
 • SENA 251E: giá tham khảo 1.700.000 đ. Nếu như bạn đang cần một chiếc máy có giá rẻ, chất lượng tốt và chế độ bảo hành tin cậy thì Sena chính là sản phẩm đáng lưu tâm nhất.

Ở điều kiện sử dụng bình thường, các loại máy bơm này thường được sử dụng để hút nước và đẩy lên bể chứa đặt trên tầng 5,6.

Ngoài loại máy bơm chân không có khả năng hút trực tiếp từ đường ống tốt nhất, máy bơm nước bán chân không cũng có khả năng hút nước đường ống. Và máy bơm bán chân không cũng thường được sử dụng để hút nước đường ống đẩy lên bể chứa trên nóc các tầng 3 trở lên đến tầng 7, tuy nhiên máy bơm bán chân không thiên về đẩy cao nhiều hơn là hút.

muiten Các phương án lắp đặt máy bơm để hoạt động tự động:

Thông thường bn ch cn lp máy bơm đ bơm nước, lúc cn thì cm đin và lúc b đy hoc nếu không có nước ngun thì rút đin ra, tuy nhiên trong thc tế hin nay nhiu gia đình không mun mt quá nhiu thi gian vi chiếc máy bơm, hoc không có thi gian theo dõi, hoc đ phòng sơ sut quên s làm máy b cháy… Gii pháp s là lp thêm h thng t đng an toàn đm bo cho máy bơm luôn hot đng tt.

+ Để đảm bảo cho máy bơm không bị cháy khi mất nước nguồn, và tự ngắt khi bể đã được bơm đầy nước thì có thể lắp thêm bộ rơ le cảm biến dòng chảy ( hay còn gọi là bộ báo cạn).

 

Khi rơ le cảm biến dòng chảy ngắt điện vào máy bơm, để nó cấp điện trở lại thì cần có dòng nước chảy qua rơ le. Nếu không bạn sẽ phải khởi động lại rơ le bằng cách thủ công. Nếu bạn muốn máy bơm tự hoạt động trở lại thì có thêm một giải pháp, đó là lắp thêm 1 chiếc ổ cắm có chức năng hẹn giờ bật/tắt. Lúc này toàn bộ hệ thống máy bơm nhà bạn sẽ hoạt động một cách tự động hoàn toàn, và bạn không cần phải lo cắm bơm hút nước, cũng không lo máy bơm bị cháy do mất nước nữa.

 

Trên đây là một số phương án sử dụng bơm hút đường ống để đối phó với tình trạng thường xuyên mất nước ở đường ống nước sạch . Qua bài viết này TGD chúng tôi hy vọng khách hàng sẽ nắm được cách lựa chọn máy bơm, các phương án tự động an toàn và giá cả một số loại bơm thông dụng trên thị trường.

Nếu Quý khách cần tư vấn trực tiếp, xin hãy gọi chúng tôi theo hotline: 0935 651 555, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

logo TGD JPG

Tại TGD, chúng tôi cung cấp máy bơm và dịch vụ lắp đặt trong phạm  vi thành phố Hà Nội, nếu Quý khách có nhu cầu về bơm chân không hút đường ống xin liên hệ với chúng tôi, dịch vụ chúng tôi bao gồm cả cam kết: lắp đặt hoàn thiện xong, bơm hoạt động tốt, hút được nước thì chúng tôi mới thu tiền.

Một lần nữa xin cảm ơn Quý khách đã quan tâm tới tranggiadung.com, chúc quý khách luôn luôn vui vẻ và hạnh phúc.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here